0

BLOG

Bà bầu dùng sữa ong chúa như thế nào?

21/03/2016

-

Hải Lan

-

0 Bình luận

Thường xuyên bổ sung thêm dưỡng chất theo từng giai đoạn của chu kỳ thai là điều cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày và nhiều loại thực phẩm bổ sung khác, nhiều bà bầu còn lựa chọn cho mình một giải pháp đó là sử dụng bổ sung sữa ong chúa. Tuy nhiên, liều lượng và thời gian sử dụng các mẹ phải cực kỳ chú ý.

Sữa ong chúa tốt cho thai nhi

  1. Tác dụng của sữa ong chúa với bà bầu và thai nhi:

Trong sữa ong chúa có chứa hàm lượng protein cũng như axit amin, do mọi tế bào thần kinh của bào thai được cấu tạo từ protein nên cung cấp sữa ong chúa trong giai đoạn hình thành thần kinh rất tốt cho bào thai.

- Tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ

- Nâng cao hệ thống miễn dịch của thai nhi

- Nâng cao hệ thống miễn dịch cho cả mẹ chống lại những chứng bệnh trong thời kỳ mang thai

- Không chỉ tốt cho bé, sữa ong chúa còn tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của mẹ trong thời kỳ mang bầu. Giúp da bà bầu căng mịn, đàn hồi tốt tránh rạn da, rụng tóc…

     2. Giai đoạn nào bà bầu sử dụng sữa ong chúa tốt nhất

Sữa ong chúa có khả năng kích thích khả năng sinh lý, do đó việc lựa chọn thời điểm phù hợp để sử dụng sữa ong chúa cho bà bầu là vô cùng quan trọng, tránh cho cả mẹ và bé bị kích thích sinh lý sớm sẽ không tốt. Khi thai kỳ vào tháng thứ 3, thứ 4, các tế bào thần kinh não bắt đầu hình thành và phát triển. Từ tháng thứ 6 trở đi, số lượng các tế bào thần kinh tăng mạnh.

Theo như trên phân tích, tại thời điểm này (tháng thứ 3 đến tháng thứ 6), nếu bà bầu dùng sữa ong chúa, sẽ giúp cung cấp protein và các axit amin cần thiết cho sự phát triển của các tế bào thần kinh, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn. Sau giai đoạn đó, chị em nên dừng lại.

                               Sữa ong chúa rất tốt cho bà bầu

     3. Cách sử dụng sữa ong chúa hợp lý cho bà bầu:

Khi mang thai, bạn nên lưu ý không nên uống quá nhiều sữa ong chúa. Nếu bạn dùng quá liều lượng có thể gây ngộ độc cho thai nhi. Do đó, chỉ nên chỉ uống một ngày một lần là đủ. Cách hoàn hảo bạn vẫn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.

-Người bình thường dùng sữa ong chúa khoảng từ 3 tới 5g một lần (tương đương 1 muỗng cafe đen), ngày từ 1 tới 2 lần.

-Đối với phụ nữ mang thai, vào đúng tháng thứ 3, thứ 4 trở đi, ngày dùng nửa muỗng cafe đen sữa ong chúa, dùng vào buổi sáng trước khi ăn. Chị em có thể ăn trực tiếp, ngậm dưới lưỡi cho tan dần dần hoặc pha với nước để uống hay trộn với mật ong cho dễ ăn

Lưu ý: Bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ dinh dưỡng cũng như liều lượng, thời gian sử dụng bổ sung sữa ong chúa vào trong chế độ dinh dưỡng của mình để phù hợp với thể trạng cũng như đảm bảo sức khỏe trong quá trình mang thai

Chúc các bà mẹ tương lai có một thai kỳ thật khỏe mạnh!

TAGS :

TIN MỚI

Tinh nghệ nóng hay không?

Tinh nghệ là sản phẩm chắt lọc tinh túy từ củ nghệ tươi với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nhiều người vẫn e dè vì nghĩ rằng "tinh nghệ có tính nóng vì nó là sản phẩm chiết suất từ nghệ" Vậy tinh nghệ có nóng không?

21/03/2016 0

Noel mùa để đẹp và yêu thương

Noel là cơ hội tuyệt vời để mọi người tha hồ xuống phố với nhiều sắc màu rực rỡ. Noel thời điểm trao gửi yêu thương đầy lý tưởng của nhân loại trong tiết trời giá lạnh của những ngày gần cuối đông.

21/03/2016 0