0

BLOG

Cách nhận biết sữa ong chúa nguyên chất

22/06/2017

-

Hải Lan

-

0 Bình luận

Sữa ong chúa là một sản phẩm thiên nhiên quý hiếm được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho con người. Sở dĩ nó được trân quý đến như vậy không những do công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe và sắc đẹp mà còn vì mức độ khan hiếm của nó. Một năm, trung bình một đàn ong chỉ cho ra khoảng 2 kilograms sữa ong chúa, một sản lượng thực sự ít. Để chuộc lợi, các thương buôn thường có xu hướng pha trộn thêm để tăng lợi nhuận. Chính vì lẽ trên mà người tiêu dùng cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản để phân biệt sữa ong chúa nguyên chất khi muốn mua và sử dụng loại sản vật quý giá này tránh tiền mất tật mang.

cach-nhan-biet-sua-ong-chua-tuoi-nguyen-chat

Sữa ong chúa nguyên chất sẽ có màu trắng đục hoặc vàng nhạt

Sau đây vinapi sẽ chia sẻ đến quý khách hàng những phương pháp cảm quan, đơn giản nhất để đánh giá chất lượng sữa ong chúa.

Đối với sữa ong chúa nguyên chất sẽ có màu hoặc trắng đục (khi vẫn còn nằm trong nụ chúa) hoặc vàng nhạt (sau khi được lấy ra khỏi nụ chúa). Nếu sữa ong chúa  Nếu là sữa ong chúa bị pha, có thể màu sắc sẽ khác đi hoặc sẽ xuất hiện các đốm màu lạ do sự phản ứng giữa các chất không tương đồng.

Sữa ong chúa là sản phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất nhiều vitamin đặc biệt là vitaminE do đó để kiểm tra Sữa ong chúa có nguyên chất hay không chúng ta có thể bôi một lớp mỏng lên vùng da nhạy cảm (vùng cổ tay, vùng mặt) trong khoảng 3-5 phút, lớp này khi khô lại sẽ tạo cảm giác phần da hơi nóng rát, căng ra do tác dụng của các loại axit amin có trong sữa ong chúa.. Sau khi dùng khăn ướt lau lớp màng sữa ong chúa đi. vùng da này căng hơn, mịn màng hơn so với vùng da khác. Cảm giác nóng rất sẽ hết sau khoảng vài ngày, khi da mặt đã quen với sữa ong chúa. Để hạn chế bị ửng đỏ khi bôi sữa ong chúa tươi lần đầu các bạn có thể hòa với nước theo tỉ lệ 1/2 để làm loãng, giảm nồng độ các chất dinh dưỡng trong sữa ong chúa nguyên chất.

Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan trong miệng, hoàn toàn không để lại cợn bột. Vị sữa ong chúa hơi chua và hăng hăng, kích thích cổ họng và đầu lưỡi, tạo cảm giác gắt (khé) ở cổ họng và tê tê đầu lưỡi. Nếu sữa ong chúa có pha sẽ để lại cơn bột và không thấy vị như trên.

Khi hòa sữa ong chúa vào mật ong nguyên chất, sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong.

Sữa ong chúa nguyên chất có thể bảo quản ở nhiệt độ thường (từ 27  ͦC đến 34 ͦC) trong vòng 3 đến 4 ngày, tương đương khoảng thời gian mà một ấu trùng ong ăn hết sữa ong chúa được ong thợ cung cấp vào lỗ tổ nơi nó sinh ra.  Nếu để sữa ong chúa trong tủ lạnh tầm ở nhiệt độ -18 độ C sữa ong chúa sẽ có thời hạn sử dụng khoảng 1 năm.

Những cách mà vinapi vừa đưa ra trên đây là phương thức cảm quan sẽ không hoàn toàn chính xác trong một số trường hợp. Tuy nhiên đó là kiến thức cơ bản mà người tiêu dùng cần biết để lựa chọn mua hàng. Sản phẩm sữa ong chúa vinabee của công ty CP Ong Trung Ương là sản phẩm 100% nguyên chất có sự kiểm soát chất lượng vô cùng chặt chẽ dưới máy móc hiện đại đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng tối ưu.

Tham khảo cách sử dụng sửa ong chúa hiệu quả cho bà bầu tại đây 

TAGS :

TIN MỚI