0

BLOG

Giải thích mật ong có độ ngọt khác nhau?

21/03/2016

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Vì sao mật ong lại ngọt? Rất đơn giản vì trong mật ong có chứa đường. Đường là thành phần chủ yếu của mật ong, chiếm đến khoảng 70% khối lượng mật ong. Đường không tốt cho cơ thể nhưng tại sao mật ong lại được xem như sản phẩm bảo vệ sức khỏe?

Đường mà chúng ta sử dụng hằng ngày là đường sucrose, một thành phần đã được thông báo là có thể gây ra các bệnh béo phì và tim mạch…Cứ 1 kg mật ong thì có khoảng 700 gam đường. Trong số đó chỉ có khoảng 50 gam là đường sucrose, giống đường chúng ta thường dùng. Còn lại là các loại đường khử như đường glucose, đường fructose, đường maltose và đường oligosaccharide. Các loại đường khử này rất tốt và có lợi cho sức khỏe con người, có thể ngấm trực tiếp vào máu mà không cần qua hệ tiêu hóa. Điều này giải thích tại sao mật ong làm chúng ta nhanh lại sức khi lao động mệt mỏi và tốt cho sức khỏe. Để kiểm tra chất lượng mật ong, người ta đo lượng tổng đường sucrose và đường khử. Nếu đường sucrose cao hơn 5%, mật ong bị nghi là giả.

Vì sao mật ong lại có độ ngọt khác nhau?

Trong các loại đường thì đường glucose có ít vị ngọt nhất và đường fructose có vị ngọt cao nhất. Tùy thuộc vào nguồn mật hoa, lượng đường fructose trong mật ong sẽ cao hoặc thấp khác nhau, quyết định vị ngọt của mật ong.

 

TAGS :

TIN MỚI

Tinh nghệ nóng hay không?

Tinh nghệ là sản phẩm chắt lọc tinh túy từ củ nghệ tươi với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nhiều người vẫn e dè vì nghĩ rằng "tinh nghệ có tính nóng vì nó là sản phẩm chiết suất từ nghệ" Vậy tinh nghệ có nóng không?

21/03/2016 0

Noel mùa để đẹp và yêu thương

Noel là cơ hội tuyệt vời để mọi người tha hồ xuống phố với nhiều sắc màu rực rỡ. Noel thời điểm trao gửi yêu thương đầy lý tưởng của nhân loại trong tiết trời giá lạnh của những ngày gần cuối đông.

21/03/2016 0