0

BLOG

Giải thích mật ong có độ ngọt khác nhau?

21/03/2016

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Vì sao mật ong lại ngọt? Rất đơn giản vì trong mật ong có chứa đường. Đường là thành phần chủ yếu của mật ong, chiếm đến khoảng 70% khối lượng mật ong. Đường không tốt cho cơ thể nhưng tại sao mật ong lại được xem như sản phẩm bảo vệ sức khỏe?

Đường mà chúng ta sử dụng hằng ngày là đường sucrose, một thành phần đã được thông báo là có thể gây ra các bệnh béo phì và tim mạch…Cứ 1 kg mật ong thì có khoảng 700 gam đường. Trong số đó chỉ có khoảng 50 gam là đường sucrose, giống đường chúng ta thường dùng. Còn lại là các loại đường khử như đường glucose, đường fructose, đường maltose và đường oligosaccharide. Các loại đường khử này rất tốt và có lợi cho sức khỏe con người, có thể ngấm trực tiếp vào máu mà không cần qua hệ tiêu hóa. Điều này giải thích tại sao mật ong làm chúng ta nhanh lại sức khi lao động mệt mỏi và tốt cho sức khỏe. Để kiểm tra chất lượng mật ong, người ta đo lượng tổng đường sucrose và đường khử. Nếu đường sucrose cao hơn 5%, mật ong bị nghi là giả.

Vì sao mật ong lại có độ ngọt khác nhau?

Trong các loại đường thì đường glucose có ít vị ngọt nhất và đường fructose có vị ngọt cao nhất. Tùy thuộc vào nguồn mật hoa, lượng đường fructose trong mật ong sẽ cao hoặc thấp khác nhau, quyết định vị ngọt của mật ong.

 

TAGS :

TIN MỚI

🍯🍯 UỐNG #MẬT_ONG CÓ NÓNG KHÔNG?🍯🍯

Mật ong không hề nóng như nhiều người vẫn nghĩ. Trái lại, mật ong còn tốt cho sức khỏe và đem lại nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể người tiêu dùng

03/07/2020 0