0

BLOG

Giải thích việc mật ong có mùi vị, màu sắc khác nhau

21/03/2016

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều loại mật ong khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có yếu tố nguồn hoa. Các nguồn hoa khác nhau sẽ cho ra đời các loại mật mang một mùi vị riêng. Và cũng không ít khách hàng sau khi biết điều này lại đặt ra câu hỏi “vậy tại sao lại biết được nó là mật từ nguồn hoa đó khi ong đi hút mật hoa thì con người đâu có quản được?” Và không ít người đặt câu hỏi “có phải mật ong nhãn là mật ong có pha thêm hương nhãn…?”. Vinapi sẽ có câu trả lời cho các bạn.

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm: Mật ong.

Mật ong là sản phẩm được tạo ra bởi sự kỳ công của những chú ong thợ. Nó chính là hỗn hợp của mật hoa, dịch ngọt tiết ra từ lá, chồi của cây với các loại enzim (men tiêu hóa) trong dạ dày của ong, được ong luyện bằng quá trình nuốt vào, thổi ra hàng trăm lần và dùng cánh quạt liên tục cho hơi nước bay đi.

Cùng một công thức nhưng sản phẩm cuối cùng lại hoàn toàn không giống nhau về màu sắc, hương vị. Các giống ong khác nhau có các loại enzim khác nhau, nguồn mật hoa khác nhau có hương vị khác nhau là các yếu tố làm mùi vị và màu sắc của các loại mật ong khác nhau.

Các chuyên gia mật ong có thể ngửi và nếm mật ong mà biết chính xác nguồn mật, và thậm chí giống ong mật đã tạo ra chúng. Thông thường, các loại mật hoa thơm hơn các loại mật lá và mật ong từ nguồn hoa nào có hương vị và màu đặc trưng của loại hoa đó.

Tùy thuộc vào nguồn mật hoa, lượng đường fructose trong mật ong sẽ cao hoặc thấp khác nhau, quyết định mật ong có vị ngọt khác nhau.

TAGS :

TIN MỚI

Tinh nghệ nóng hay không?

Tinh nghệ là sản phẩm chắt lọc tinh túy từ củ nghệ tươi với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nhiều người vẫn e dè vì nghĩ rằng "tinh nghệ có tính nóng vì nó là sản phẩm chiết suất từ nghệ" Vậy tinh nghệ có nóng không?

21/03/2016 0

Noel mùa để đẹp và yêu thương

Noel là cơ hội tuyệt vời để mọi người tha hồ xuống phố với nhiều sắc màu rực rỡ. Noel thời điểm trao gửi yêu thương đầy lý tưởng của nhân loại trong tiết trời giá lạnh của những ngày gần cuối đông.

21/03/2016 0