0

BLOG

Hàm lượng nước có trong mật ong

21/03/2016

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Mật ong được cấu tạo chủ yếu từ các loại đường đơn tốt cho sức khỏe như: glucose, fructose...và nước.

Lượng nước trong mật ong là một chỉ số rất quan trọng để đánh giá chất lượng mật ong. Lượng nước càng nhiều là mật ong càng loãng.

Mật ong tốt có lượng nước chiếm từ 19% đến 22% khối lượng, tùy thuộc vào nguồn mật hoa và thời tiết, khí hậu nơi ong làm tổ. Với tỷ lệ nêu trên, nước trong mật ong vừa đủ để hòa tan các chất có trong mât ong. Nếu lượng nước trong mật ong cao hơn 22%, sẽ có một lượng nước dư, gọi là nước tự do, là môi trường cho các loại nấm men hoạt động. Khi đó, mật ong sẽ rất khó bảo quản và dễ bị biến chất, giảm chất lượng do bị lên men. Dấu hiệu “xì ga” khi mở nắp chai và nếm thấy vị chua nồng cho thấy mật ong đã bị lên men.

TAGS :

TIN MỚI

Tinh nghệ nóng hay không?

Tinh nghệ là sản phẩm chắt lọc tinh túy từ củ nghệ tươi với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nhiều người vẫn e dè vì nghĩ rằng "tinh nghệ có tính nóng vì nó là sản phẩm chiết suất từ nghệ" Vậy tinh nghệ có nóng không?

21/03/2016 0

Noel mùa để đẹp và yêu thương

Noel là cơ hội tuyệt vời để mọi người tha hồ xuống phố với nhiều sắc màu rực rỡ. Noel thời điểm trao gửi yêu thương đầy lý tưởng của nhân loại trong tiết trời giá lạnh của những ngày gần cuối đông.

21/03/2016 0