0

BLOG

Hướng dẫn làm tôm sốt cam cực ngon mà lại cực đơn giản

21/03/2016

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Vị ngọt thơm của tôm hòa quyện với vị chua ngọt của cam và mùi hương ngọt ngào từ mật ong sẽ khiến món “tôm sốt cam” thật đắt khách trong bữa cơm nhà bạn. Chỉ với vài nguyện liệu dễ tìm, bạn đã có ngay món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn cho bữa cơm tối rồi nhé!

Nguyên liệu:
Tôm sú - 300 gr
Cam tươi - 1 quả
Tỏi - 5 tép
Mật ong - 30 ml
Rau húng quế - 1 ít
Dấm, dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm - gia vị

Hướng dẫn:
Bước 1: Tôm sú bạn lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch. Các bạn ướp tôm với 1 chút hạt nêm, để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.


tôm sốt cam mật ong


Bước 2: Cam bạn gọt vỏ, vắt lấy nước, bỏ hạt. Vỏ cam bạn thái nhỏ để lấy tinh dầu cam cho dễ.


tôm sốt cam mật ong
Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
Rau húng quế rửa sạch, để ráo.


Bước 3: Sau khi đun nóng chảo, bạn phi tỏi thơm và đổ tôm vào xào nhanh tay, cho tôm săn lại thì bạn trút tôm ra vì tôm rất nhanh chín.

Bước 4: Đặt chảo trở lại bếp, bạn cho nước cam vào. Thêm vào 30ml mật ong, 1 muỗng dấm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Bạn đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ tới khi hỗn hợp đặc lại.
Gạn vỏ cam ra, bạn cho tôm đã xào săn vào đảo đều tay, rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp.
Bạn trút tôm ra đĩa, rắc rau húng quế lên để trang trí.

tom sot cam mat ong
 

TAGS :

TIN MỚI

Tinh nghệ nóng hay không?

Tinh nghệ là sản phẩm chắt lọc tinh túy từ củ nghệ tươi với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nhiều người vẫn e dè vì nghĩ rằng "tinh nghệ có tính nóng vì nó là sản phẩm chiết suất từ nghệ" Vậy tinh nghệ có nóng không?

21/03/2016 0

Noel mùa để đẹp và yêu thương

Noel là cơ hội tuyệt vời để mọi người tha hồ xuống phố với nhiều sắc màu rực rỡ. Noel thời điểm trao gửi yêu thương đầy lý tưởng của nhân loại trong tiết trời giá lạnh của những ngày gần cuối đông.

21/03/2016 0