0

BLOG

Thuật ngữ sữa ong chúa được dùng khi nào?

21/03/2016

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Từ xa xưa cha ông ta đã biết dùng sữa ong chúa như một "thần dược" làm đẹp và tăng cường sức khỏe từ thiên nhiên.Trong sử sách cổ đại cũng chép rằng, nữ hoàng Cleopatra, các hoàng gia, kể cả Vương triều Pharaoh cũng đã dùng sữa ong chúa như một thần dược quý hiếm để bảo vệ tuổi thọ, sinh khí và sắc đẹp. Người ta nói rằng những nhà vua cổ đại của Trung Quốc đã biết dùng sữa ong chúa để tăng cường tuổi thọ và sức mạnh tình dục . Và sau đó, nó đã trở nên thực sự phổ biến với người Trung Quốc. Nó hiện diện trong nhiều chế phẩm để điều trị đau viêm khớp, cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan mãn tính, rối loạn kinh nguyệt, vô sinh và mệt mỏi. 

Vào đầu thế kỷ thứ XX, người nuôi ong đã phát triển kỹ thuật để sản xuất sữa ong chúa trên quy mô công nghiệp. Sản xuất công nghiệp và sử dụng lyophilization (quá trình đông khô) đã giúp phổ biến sữa ong chúa trên thế giới. Ở Nhật Bản, sữa ong chúa trong món genki, một loại thức uống bổ đặc biệt phổ biến của nhân viên văn phòng. 

Người đầu tiên dùng thuật ngữ “gelee royal” (sữa chúa) là Francois Huber (1792). Ban đầu những người bán loại sản phẩm này đã dùng một trong những tên gọi ấy với dụng ý quảng cáo.

sữa ong chúa vinapi

Francois Huber (1792) người đầu tiên dùng thuật ngữ sữa ong chúa

Do ấu trùng ong chúa tiêu thụ một lượng sữa chúa rất lớn nên trong 6 ngày thể trọng của chúng tăng 1.300 lần. Hiệu quả to lớn đó làm cho người ta quan tâm ngay từ trước thế kỷ XX và đến những năm 1950, sữa ong chúa đã trở thành sản phẩm mới của ong được khai thác đầu tiên. Johanson đã công bố tài liệu chi tiết về thành phần, đặc tính và cách sử dụng sữa ong chúa. Sữa chúa đã dành và duy trì được vị trí trên thị trường thế giới, không những là một loại thực phẩm bổ sung đặc biệt cho tiêu dùng của con người mà còn là một loại mỹ phẩm. 

Trong tiếng Anh, sữa ong chúa được gọi là chất thạch của Hoàng gia (Royal Jelly). Có lẽ vì trước đây, nó quý hiếm nên chỉ có hoàng tộc mới được sử dụng. Ngày nay, nguồn sữa ong chúa dồi dào hơn do nuôi ong đã trở thành nghề.

 

TAGS :

TIN MỚI