0

BLOG

Tinh nghệ nóng hay không?

21/03/2016

-

Hải Lan

-

0 Bình luận

Bạn rất thích dùng tinh bột nghệ vì nó là một trợ thủ đắc lực giúp bạn làm đẹp, xóa mờ nám tàn nhang, giúp các vết thương của bạn mau lành và làm mờ vết sẹo. Không những thế tinh nghệ còn giúp giảm cân, lưu thông và lọc máu, giải độc gan, ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa, kháng viêm, tăng cường khí huyết  và rất có lợi cho phụ nữa sau khi sinh…Trong bao nhiêu là lợi ích mà bạn rất hài lòng đó thì bạn lại canh cánh một nỗi lo: “cơ địa mình nóng thế này làm sao dùng được, tinh nghệ Nóng thế mà”. Vậy là không ít chị em thẳng tay từ bỏ “trợ thủ” trong tiếc nuối.

Tinh nghệ rất được ưa chuộng

Thực ra tinh nghệ có nóng không?

Suy nghĩ “tinh nghệ nóng” xuất phát từ việc “nghệ có tính nóng hay bột nghệ (củ nghệ phơi hoặc sấy khô nghiền nhỏ) cũng có tính nóng”.

Nhưng các bạn cứ yên tâm nhé, VINAPI xin khẳng định với các bạn rằng: tinh nghệ không nóng.

Vì sao Nghệ nóng mà tinh bột nghệ lại không nóng?

Đầu tiên chúng ta cần làm rõ khái niệm bột nghệ và tinh bột nghệ:

Bột nghệ là củ nghệ phơi hoặc sấy khô nghiền nhỏ. Bột nghệ chưa loại bỏ được các chất xơ và tạp chất không cần thiết.

Tinh bột nghệ: Tinh bột nghệ là sản phẩm đã loại bỏ được mùi hắc trong tinh dầu và trong nhựa do đó có mùi thơm rất dễ chịu. Hàm lượng Curcumin có trong tinh bột nghệ cao nên rất hiệu quả. Mặt khác, tinh bột nghệ cũng mịn và nhuyễn hơn bột nghệ.

Phải mất khoảng 20 – 25kg củ nghệ tươi mới cho được tầm 1kg tinh bột nghệ

an-tinh-nghe-khong-so-nong

Thoải mái sử dụng mà không hề sợ bị nóng

Nguyên nhân nghệ nóng mà tinh bột nghệ lại không nóng?

Nguyên nhân nghệ có tính nóng là do tinh dầu và nhựa có trong nghệ gây nên. Nhựa và dầu nghệ rất nóng, không hề tốt cho thể. Tinh bột nghệ là sản phẩm đã được chiết xuất và tách bỏ hoàn toàn 2 thành phần này và những chất cặn bã không cần thiết do đó KHÔNG HỀ gây nóng cho cơ thể.

Việc lựa chọn mua sản phẩm tinh nghệ đúng chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Bởi khi quy trình sản xuất thủ công thô sơ, việc tách tinh nghệ trở nên khó khăn, rất khó để tách sạch tinh dầu nên sản phẩm không thực sự hoàn hảo do đó sẽ gây nóng cho người sử dụng. Đối với các sản phẩm tinh nghệ đã bị pha trộn bởi những cơ sở sản xuất không uy tín cũng vậy.

Một sản phẩm tinh nghệ tốt là sản phẩm đã được loại bỏ hoàn toàn nhựa, tinh dầu, hoàn toàn không pha trộn, không lẫn tạp chất với hàm lượng Curcumin(hoạt chất chính rất tốt của củ nghệ) cao.

Như vậy, những bạn nào đang tiếc nuối hùi hụi vì không thể dùng tinh nghệ vì sợ nóng thì giờ hãy yên tâm sử dụng thoải mái rồi nhé. Tinh nghệ Vinabee của Công ty CP Ong Trung Ương hoàn toàn KHÔNG PHA TRỘN, KHÔNG LẪN TẠP CHẤT với hàm lượng Curcumin cao hứa hẹn sẽ trở thành sản phẩm không thể thiếu trong cẩm nang làm đẹp cũng như sổ tay nấu ăn, bí quyết chữa bệnh của chị em mình.

Tinh nghệ vinabee – Thoải mái tận hưởng mà không bao giờ sợ nóng.

 

TAGS :

TIN MỚI

🍯🍯 UỐNG #MẬT_ONG CÓ NÓNG KHÔNG?🍯🍯

Mật ong không hề nóng như nhiều người vẫn nghĩ. Trái lại, mật ong còn tốt cho sức khỏe và đem lại nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể người tiêu dùng

03/07/2020 0