Phấn Hoa Ong chứa hơn 250 chất hoạt tính !!!

Đăng bởi haravan ngày

Phấn hoa ong là hỗn hợp từ phấn hoa, mật hoa, enzyme, mật ong, sáp và dịch tiết của ong. Gần đây, phấn hoa ong đã nhận được sự chú ý trong cộng đồng y khoa vì nó có chứa các chất dinh dưỡng, axit amin, vitamin, lipid và hơn 250 hoạt chất khác nhau. Nhờ đó, Bộ Y tế nước Đức đã công nhận phấn hoa ong là một loại thuốc dùng trong y tế. Dưới đây là các lợi ích sức khỏe của phấn ong được khoa học chứng minh.

1.Thành phần dinh dưỡng dồi dào với hơn 250 chất hoạt động

Phấn hoa ong có một danh sách các thành phần dinh dưỡng ấn tượng. Bạn không nên nhầm lẫn phấn hoa ong với các sản phẩm từ ong khác như mật ong, sữa ong chúa hoặc sáp ong. Những sản phẩm này có thể không chứa phấn hoa hoặc có thể chứa các chất khác.

Phấn hoa ong chứa hơn 250 chất hoạt tính sinh học, bao gồm protein, carbs, lipid, axit béo, vitamin và khoáng chất, enzyme và chất chống oxy hóa.

Hạt phấn ong bao gồm khoảng:

  • Carbs: 40%
  • Protein: 35%
  • Nước: 4 - 10%
  • Chất béo: 5%
  • Các chất khác: 5 - 15%

Ngoài ra phấn hoa ong còn chứa nhiều chất, bao gồm vitamin, khoáng chất, kháng sinh và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng phấn hoa phụ thuộc vào nguồn thực vật mà ong sử dụng làm phấn hoa ong và mùa chúng được thu thập.

Chẳng hạn, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phấn hoa ong thu thập từ cây thông có khoảng 7% protein, trong khi phấn hoa được thu thập từ các cây cọ lên đến 35% protein. Ngoài ra, phấn hoa ong thu hoạch trong thời gian mùa xuân có thành phần axit amin khác biệt đáng kể so với phấn hoa thu được trong mùa hè.

2. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao bảo vệ khỏi các gốc tự do và bệnh mãn tính

Phấn hoa ong chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, trong đó có flavonoid, carotenoids, quercetin, kaempferol và glutathione

Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại các phân tử có khả năng gây hại được gọi là gốc tự do. Tổn thương do các gốc tự do có liên quan đến các bệnh mãn tính như ung thư và tiểu đường type 2.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm, động vật và một số nghiên cứu ở người đã chỉ ra rằng chất chống oxy hóa có trong phấn hoa ong có thể làm giảm tình trạng viêm mãn tính, loại bỏ vi khuẩn có hại, chống nhiễm trùng và chống lại sự phát triển và lan rộng của khối u. Tuy nhiên, hàm lượng chất chống oxy hóa ong phấn hoa cũng phụ thuộc vào nguồn thực vật của nó.

3. Có thể các yếu tố nguy cơ bệnh tim dưới như mỡ máu cao và cholesterol

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Nồng độ lipid và cholesterol trong máu cao có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Phấn hoa ong có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ này. Chẳng hạn, các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng chiết xuất phấn hoa của ong có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, đặc biệt là cholesterol xấu LDL.

Ở những người bị cận thị do hẹp các mạch máu ở mắt, phấn hoa ong làm giảm mức cholesterol trong máu, làm cải thiện tầm nhìn ở những bệnh nhân này.

4. Có thể tăng cường chức năng gan và bảo vệ gan của bạn khỏi các chất độc hại

Gan là một cơ quan quan trọng giúp phá huỷ và loại bỏ độc tố khỏi máu của bạn. Các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng phấn hoa ong có thể tăng cường khả năng giải độc.

Ở động vật già, phấn hoa ong đã tăng cường bảo vệ chống oxy hóa gan và loại bỏ nhiều chất thải hơn, như malondialdehyde và ure từ máu.

Các nghiên cứu khác trên động vật cho thấy chất chống oxy hóa phấn hoa ong bảo vệ gan chống lại tổn thương từ một số chất độc, bao gồm cả quá liều thuốc. Phấn hoa ong cũng thúc đẩy quá trình phục hồi tế bào gan.

5. Chứa một số hợp chất có đặc tính chống viêm

Phấn hoa ong đã được sử dụng từ xưa nhằm mục đích giảm viêm và sưng. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất phấn hoa của ong làm giảm sự sưng ở chuột đến 75%.

Trên thực tế, tác dụng chống viêm của nó tương đương với một số loại thuốc chống viêm không steroid như phenylbutazon, indomethacin, analgin và naproxen.

Phấn hoa chứa một số hợp chất có thể làm giảm viêm và sưng, bao gồm quercetin chống oxy hóa, làm giảm sản xuất axit béo omega-6 gây viêm, chẳng hạn như axit arachidonic. Các hợp chất có nguồn gốc từ thực vật trong phấn hoa ong có thể ngăn chặn các quá trình kích thích sản xuất các hormone gây viêm như tumor necrosis factor (TNF).

6. Có thể giúp bạn tránh được bệnh tật bằng cách tăng cường miễn dịch và tiêu diệt vi khuẩn

Phấn hoa ong có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp bạn tránh được bệnh tật và các phản ứng không mong muốn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể làm giảm mức độ nặng và tần suất khởi phát của dị ứng. Trong một nghiên cứu, phấn hoa ong đã được chứng minh là làm giảm đáng kể sự kích hoạt của các tế bào mast. Khi các tế bào mast này bị kích hoạt, chúng sẽ giải phóng các hóa chất gây ra phản ứng dị ứng. Ngoài ra, một số nghiên cứu ống nghiệm đã xác nhận rằng phấn hoa ong có đặc tính kháng khuẩn mạnh.

Chiết xuất phấn hoa ong đã được tìm thấy để tiêu diệt các vi khuẩn có khả năng gây bệnh như E. coli, Salmonella, Pseudomonas aeruginosa, cũng như những vi khuẩn gây nhiễm trùng tụ cầu khuẩn.

Trên đây là những tổng hợp mà Vinapi muốn giới thiệu tới các bạn đọc và Phấn Hoa đã có nhiều tại công ty. Các bạn cần sản phẩm thì hãy liên hệ  ngay với Vinapi nhé.

Nguồn tham khảo: healthline.com

 


Cũ hơn Mới hơn