Tại Sao Mật Ong Nguyên Chất Bị loãng vào mùa hè ???

Đăng bởi haravan ngày

Tại Sao mật ong nguyên chất bị loãng vào mùa hè ???

🍀Mật ong nguyên chất đặc hay loãng do các yếu tố sau:

- Hoa mà ong hút lấy mật.

- Thời gian thu hoạch mật ong.

- Nhiệt độ, điều kiện bảo quản mật ong.

- Hạn sử dụng bảo quản của mật ong.

Ta thấy, với các loại mật ong khác nhau thì sẽ có độ đậm đặc khác nhau. Mật ong để sau 2 năm thì cũng sẽ loãng hơn so với lúc mới khai thác, bởi vì lúc đó mật đã lên men và sinh ra tỉ lệ nước tăng cao.

🍀 Vậy tại sao mật ong nguyên chât lại loãng vào mùa hè?

Mật ong nguyên chất đóng đường vào những lúc thời tiết lạnh quá, đó là điều hết sức bình thường chứ không hề là mật ong giả. Các bạn nên phân biệt rõ đóng đường tự nhiên với mật ong cho ăn đường hay mật giả.

Vào mùa hè, nhiệt độ thường nóng hơn. Đó không phải là điều kiện bảo quản mật ong lý tưởng. Theo khoa học, các vật nóng thì nở ra, lạnh thì co lại...Mật ong cũng vậy. Dưới tác dụng của nhiệt độ, các phân tử mật ong nóng lên, tạo cho mật ong sẽ loãng hơn. Trong điều kiện này, chai mật ong mà đậy nắp chặt quá sẽ gây ra hiện tượng bật nắp chai, gây trào mật. Để tránh hiện tượng trào mật, bạn không nên vặn chặt nắp chai quá.

- Mật Ong Nguyên Chất Vinapi-


Cũ hơn Mới hơn